Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà ai cũng gặp phải

“Nhất dáng nhì da” – Do đó, sở hữu một làn da khỏe mạnh, căng bóng, trắng mịn luôn là mong ước của bất kỳ cô nàng nào. Thế nhưng yếu tố môi trường hoặc thói quen sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm không đúng cách lại chính là nguyên nhân khiến cho làn da bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Trong đó, sai lầm khi sử dụng kem chống nắng chính là nguyên nhân gây hại đến làn da của bạn. Dưới đây hãy cùng Hadoo cập nhật những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà ai cũng gặp phải.

Mục lục chính

Tầm quan trọng của kem chống nắng đối với làn da

Nhắc đến một trong những sản phẩm mỹ phẩm không thiếu thì chắc chắn phải kể đến là kem chống nắng.

tầm quan trọng của kem chống nắng
Hình ảnh: Hình ảnh: Kem chống nắng có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời

Ở mức độ cơ bản nhất, kem chống nắng được biết đến với vai trò bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Do mặt trời tạo ra năng lượng tự nhiên dưới dạng tia cực tím (UV) có thể gây hại cho làn da. Cụ thể có hai loại tia UV gây ra các loại thiệt hại khác nhau nếu tiếp xúc quá nhiều:

  • Tia cực tím A (UVA) – liên quan đến sự lão hóa sớm của da.
  • Tia cực tím B (UVB) – liên quan đến cháy nắng.

Thực chất, lớp ngoài của da bao gồm các tế bào có chứa sắc tố gọi là melanin giúp bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời. Tuy nhiên, khi tiếp xúc quá nhiều với các tia cực tím sẽ ảnh hưởng đến các sắc tố này và chức năng bảo vệ làn da. Do đó, kem chống nắng hoạt động như một “lá chắn” để bảo vệ làn da.

Dưới tác động của ánh mặt trời, làn da không chỉ bị cháy nắng, nổi các mạch máu lên da, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng da bị lão hoá sớm hình thành nếp nhăn và đặc biệt có thể gây ung thư da. Do đó, việc sử dụng kem chống nắng còn có vai trò giúp làm chậm quá trình lão hóa cũng chính là công dụng tuyệt vời của kem chống nắng. Đặc biệt, sử dụng kem chống nắng thường ngày còn có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư các biểu mô tế bào vảy và ung thư tế bào hắc tố.

sử dụng kem chống nắng đúng cách
Hình ảnh: Sử dụng kem chống nắng đúng cách mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho làn da

Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng sao cho đúng cách cũng là một trong những yêu cầu quan trọng để bạn có thể sở hữu một làn da khỏe mạnh. Thế nên bạn cũng đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây của chúng tôi để có thể tránh những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng sản phẩm này:

Không sử dụng đúng quy trình với các sản phẩm mỹ phẩm khác

Sử dụng kem chống nắng trước khi thoa dưỡng da ban ngày được cho là một trong những sai lầm thường gặp nhất. 

Như chúng ta đã biết các thành phần trong kem chống nắng có công dụng tạo thành một lớp màng giúp bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời cũng như các yếu tố môi trường khác. Do đó, khi sử dụng kem chống nắng trước các sản phẩm chăm sóc da thì sẽ vô hình sẽ che đi lớp màng này và khiến cho kem chống nắng không thể phát huy tối đa công dụng vốn có. Đó chính là lý do mà kem chống nắng trước các sản phẩm dưỡng da khác sẽ khiến cho công dụng của sản phẩm bị giảm đi rất nhiều.

Không sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp đã chỉ ra rằng: Bất kể tuổi tác, giới tính hay màu da của bạn, bạn luôn cần kem chống nắng để chăm sóc làn da của mình. Do đó, hãy hình thành thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày dù bạn phải ra ngoài hay ở trong nhà.

sai lầm khi dùng kem chống nắng
Hình ảnh: Sử dụng kem chống nắng không thường xuyên hoặc không bôi lặp lại cũng là sai lầm mà nhiều người thường gặp

Rất nhiều người quan điểm chỉ khi nào mình cần ra ngoài hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì mới cần sử dụng kem chống nắng nhưng quan điểm này hoàn toàn sai. Bởi vì rất nhiều rất nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra khoảng 90% tia cực tím có thể xuyên qua các đám mây và hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến làn da của của chúng ta ngay cả khi bóng râm. Khi bạn ở trong nhà, tia UV cũng vẫn xuyên qua cửa sổ, kính, rèm… thế nến vẫn sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Do đó, nguyên tắc quan trọng đó chính là sử dụng kem chống nắng hàng ngày và thường xuyên.

Sai lầm khi bôi kem chống nắng

sai lầm khi bôi kem chống nắng
Hình ảnh: Những sai lầm phổ biến khi thoa kem chống nắng mà bạn thường gặp phải

Mặc dù bạn đã hình thành thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày nhưng hãy lưu ý rằng những sai lầm mà bạn rất dễ mắc khi bôi kem chống nắng:

  • Không sử dụng đủ lượng kem cần thiết:

Việc không sử dụng đủ lượng kem chống nắng sẽ là nguyên nhân làm giảm hiệu quả của kem chống nắng. Do đó, hãy sử dụng đủ lượng kem theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo vệ làn da của mình.

  • Thời gian bôi kem chống nắng không phù hợp:

Chúng ta thường sử dụng kem chống nắng ngay khi vừa ra ngoài nhưng đây là một sai lầm khiến cho làn da của bạn dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời . Được khuyến cáo bởi các chuyên gia là bạn nên bôi kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi bạn ra ngoài trời. Vì làn da của bạn cần một khoảng thời gian cần thiết để hấp thụ các thành phần bảo vệ da của kem chống nắng. 

  • Bỏ qua những điểm quan trọng khi bôi kem chống nắng:

Đây cũng là một trong những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng. Thoa kem chống nắng cho tất cả các điểm sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là một nguyên tắc quan trọng để bảo vệ làn da. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4/2019 trên tạp chí PLoS One đã chỉ ra rằng có tới gần 20% người tham gia bài nghiên cứu không thoa kem chống nắng ở mí mắt và họ không biết rằng đã bỏ qua điểm này. Điều đó sẽ gây nên những nguy cơ nghiêm trọng vì vùng da trên mí mắt có tỷ lệ mắc ung thư da trên một đơn vị diện tích rất cao.

Sử dụng kem chống nắng dưới SPF dưới 30

SPF là một trong chỉ số quan trọng mà rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng. Lựa chọn sản phẩm với chỉ số SPF không phù hợp cùng là một sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà nhiều người gặp phải.

Theo FDA thì các loại kem chống nắng có chỉ số từ từ 15 trở lên đã có công dụng giúp bảo vệ làn da khỏi cháy nắng. Tuy nhiên, theo một theo AAD thì bạn nên sử dụng loại kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên để có thể đảm bảo bảo vệ được làn da trước tác động của những yếu tố ngoại cảnh.

Ngoài ra, cũng rất nhiều các chuyên gia đã chứng minh rằng kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ cung cấp tất cả các khả năng bảo vệ làn da khỏi ánh nắng và lời khuyên tốt nhất là bạn nên lựa chọn các sản phẩm có độ SPF là 30. 

Bí quyết lựa chọn kem chống nắng đúng chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Phụ thuộc vào đặc điểm của da, thành phần hoặc công dụng của sản phẩm,… mà bạn có thể lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp. Dưới đây là một số bí quyết chúng tôi gợi ý đến bạn để có thể lựa chọn được sản phẩm kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn tốt nhất.

lưu ý khi lựa chọn thành phần kem chống nắng
Hình ảnh: Lưu ý lựa chọn các loại kem chống nắng có nguồn gốc và thành phần rõ ràng, đảm bảo chất lượng
  • Thương hiệu có xuất xứ uy tín, nguồn gốc rõ ràng.
  • Độ SPF phù hợp.
  • Đặc tính của làn da như da khô, da dầu, da nhờn,…
  • Khả năng chống nước.
  • Khả năng chăm sóc da hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm kem chống nắng đến từ thương hiệu Hadoo. Là một thương hiệu hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chúng tôi hiểu hơn bao giờ chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm sử dụng hàng ngày sẽ có vai trò rất quan trọng đối với “sức khỏe” của làn da. Do đó, mỗi sản phẩm đều được trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, chuyên sâu về cả quá trình lựa chọn nguyên liệu, nhà máy sản xuất và quy trình sản xuất, kiểm đạt đạt tiêu chuẩn quốc tế,… để mang đến lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.

Với sản phẩm kem chống nắng Miracle Repair – Dark Spot Sunscreen Lotion cũng vậy. Được chiết xuất từ các thành phần như Chiết xuất Tảo ba gạc, Chiết xuất Cỏ Linh Lăng, Chiết xuất Nấm tuyết nhĩ, Hybid-AE,… an toàn và có công dụng bảo vệ làn da hiệu quả. Đặc trải qua sự kiểm nghiệm khắt khe nhất, sản phẩm đã được kiểm định trong báo cáo của DAISO Ultraviolet Transmittance Analyzer đạt chỉ số SPF 50. Với chỉ số SPF 50, kem chống nắng đến từ thương hiệu Hadoo có thể bảo vệ da chống lại các tác hại của tia UVB trong vòng khoảng 500 phút và sự xâm nhập của tia UVB vào cơ thể lên đến 98%. Do đó, hiện nay sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn với những phản hồi tích cực.

kem chống nắng Miracle Repair – Dark Spot Sunscreen
Hình ảnh: Kem chống nắng Miracle Repair – Dark Spot Sunscreen Lotionđược kiểm định trong báo cáo của DAISO Ultraviolet Transmittance Analyzer đạt chỉ số SPF 50

Tìm hiểu thêm: https://hadoo.vn/san-pham/miracle-repair-dark-spot-sunscreen-lotion/

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những bí quyết chăm sóc da phù hợp và đúng cách, đặc biệt hạn chế những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng. Chúc bạn luôn sở hữu một làn da khỏe mạnh, trắng mịn và căng bóng, đặc biệt trong những ngày hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *