6 bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng chỉ với 15 phút mỗi ngày

Bài tập giảm mỡ bụng không chỉ giúp bạn sở hữu một cơ bụng săn chắc, một vóc dáng khoẻ khoắn mà còn là một cách hiệu quả để giúp bạn cải thiện và nâng cao sức khoẻ.bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hadoo điểm qua những bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng ngay tại nhà.

Mục lục chính

Gập bụng

Đây là một trong những bài tập phổ biến, với cách thức thực hiện đơn giản.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một mặt phẳng, lưng và mông áp sát bề mặt, đầu gối co gập và bàn chân chạm đất.

Bạn cũng có thể chuyển sang tư thế nhấc chân khỏi sàn sao cho nó vuông góc với mặt phẳng sàn.

Đặt tay sau đầu hoặc bắt chéo trước ngực rồi hít thật sâu và thở ra từ từ khi nhấc phần thân trên lên khỏi sàn.

Với bài tập này, khi bắt đầu bạn hãy thực hiện khoảng 10 lần/1 lần tập, sau đó có thể tăng số lượng mỗi lần tập và cường độ luyện tập thích hợp.

Bật nhảy

Không chỉ tác động trực tiếp đến phần cơ bụng, bài tập bật nhảy còn tác động toàn diện đến cả phần thân mình, ngực và vai.

Bài tập với các động tác nhanh và mạnh, điều này thúc đẩy nhanh nhịp tim. Bật nhảy

Hai chân để bằng vai, đưa phần hông ra phía sau và hạ thấp cơ thể xuống. Kế đến, đặt tay bên ngoài bàn chân và bật nhảy đưa chân phía sau để ngực chạm sàn. 

Dùng tay chống xuống sàn để nâng cơ thể, rồi bật nhảy đưa chân ra bên ngoài hai bàn tay. Lấy đà, bật nhảy cao lên không trung.

Gập bụng ngược

Vẫn là bài tập gập bụng nhưng ở một tư thế ngược lại. Tư thế chuẩn bị tương tự với bài tập gập bụng.

Điểm khác biệt là giữ cẳng chân vuông góc với xương đùi, đầu gối gập vuông góc. Gập bụng ngược

Từ từ nâng gối, đưa sát ngực nhất có thể, giữ tư thế trong vào 2s rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập đạp xe

Đạp xe vốn là bộ môn thể thao hoạt động thể thao giúp bôi trơn các khớp. Tư thế khi đạp xe sẽ kích thích cơ bắp dưới, đồng thời tác động đến vùng eo. 

Thay vì phải đạp xe trực tiếp, bạn có thể thực hiện những thao tác tương tự ngay tại nhà. Nằm trên sàn nhà đồng thời để hai tay phía sau đầu tương tự như bài tập gập bụng thông thường. 

Thực hiện nâng hai chân lên cao và uốn cong đầu gối để gối phải chạm vào ngực, chân trái giữ nguyên tư thế. Sau đó, chân phải duỗi ra, đưa gối trái chạm vào phần ngực bạn.

Bài tập Plank chống đẩy

Plank vốn là bài tập không còn quá xa lạ, khi kết hợp với bài tập chống đẩy sẽ giúp tăng cường giảm mỡ bụng rất hữu hiệu.

Trước tiên, bạn hãy bắt đầu với tư thế Plank, lấy khuỷu tay phải và chân phải làm trụ, lúc này giữ khuỷu tay vuông góc với vai.Bài tập Plank chống đẩy

Thực hiện xoay người đồng thời nâng từ từ khuỷu tay trái lên, chân trái tỳ trên chân phải, hông giữ thẳng. Giữ tư thế này khoảng 30 giây.

Các động tác thực hiện tương tự với bên còn lại. Chỉ cần tập 2 – 3 phút để các cử động tác động giảm mỡ bụng tốt nhất.

Đánh bóng

Có 2 bài tập đánh bóng phổ biến đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng hiệu quả. Đó là đánh bóng sang bên và đánh bóng lên cao.

Với bài tập đánh bóng sang bên, tư thế chuẩn bị hai chân rộng bằng vai và đặt bóng sang một bên. Sau đó, nhặt bóng và xoay người khi bạn đập bóng, hãy đảm bảo rằng khi xoay bàn chân và uốn cong đầu gối sau khi bạn vào tư thế squat để đón bóng trong một lần nảy.Đánh bóng

Nếu như bài tập đánh bóng sang bên là bài tập mang tính “bùng nổ” thì bài tập đánh bóng lên cao lại giúp rèn luyện sức bền. Với bài tập này, chúng ta cần chuẩn bị một quả bóng có trọng lượng nặng hơn.

Tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, cầm bóng bằng hai tay. Đưa hai cánh tay lên trên cao hơn đầu, mở rộng hoàn toàn cơ thể. Đập bóng về phía trước và hướng xuống đất. Mở rộng cánh tay của bạn về phía mặt đất khi bạn khuỵu xuống và đừng ngại uốn cong đầu gối khi bạn xoay người. Ngồi xổm để nhặt bóng và sau đó đứng lên.

Bài tập giữ bụng trống rỗng

Có thể nói, đây là bài tập tốn ít sức nhất, không có yêu cầu quá cao về thể lực. Tuy nhiên, hiệu quả mà bài tập đem lại thì không thể phủ nhận.

Chuẩn bị tư thế chỉ có đầu gối và bàn tay chạm mặt đất, lưng thẳng song song với bề mặt. Hít sâu đồng thời thả lỏng cơ bụng nhất có thể. Thở ra và hóp chặt bụng, lưu ý là dùng cơ bụng đẩy khí ra chứ không phải dùng ngực. Giữ nguyên tư thế hóp bụng, hít vào thở ra trong 15-30s.

Ngày nay, các phương pháp lấy vóc dáng thon gọn nhưng vẫn an toàn, thuận tự nhiên, không xâm lấn và có lợi cho sức khỏe cũng chính là lựa chọn của rất nhiều người. Vì thế, đừng bỏ qua phương pháp Phá hủy mỡ đa tầng đến từ Hadoo – tiên phong trong xu hướng làm đẹp thuận tự nhiên.

Hi vọng bạn sớm có thể lấy lại vóc dáng săn chắc, khoẻ mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *